Xe Vespa Có Hao Xăng Không?

Nhiều người muốn mua Vespa nhưng còn do dự vì sợ xe Vespa hao xăng. Đó chỉ là lời đồn đại của nhiều người chưa từng sở hữu hoặc chạy thử xe.

Xe Vespa hiện tại được trang bị động cơ tiên tiến nhất giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Bạn hãy cùng tìm hiểu liệu xe vespa có hao xăng không? Nguyên nhân gây hao xăng ở xe Vespa cũng như những dòng xe khác qua bài viết này nhé.

Xe Vespa có hao xăng không?

Xe Vespa có hao xăng không?

Động cơ mới của xe Vespa giúp tiết kiệm nhiên liệu tuyệt đối

Xe Vespa hiện nay sử dụng hai loại động cơ chính: động cơ 3V i.e và động cơ Iget.

Động cơ 3V i.e: Đây là động cơ xi lanh đơn 4 thì. làm mát bằng gió cưỡng bức với 3 van (2 van nạp 1 van xả). Động cơ này sẽ làm giảm ma sát, tăng hiệu suất của động cơ

Động cơ Iget: Đây là động cơ xi lanh đơn 125 phân khối. Làm mát bằng không khí với hệ thống phun xăng điện tử và hệ thống phối khí 3 van. Động cơ Iget giúp cho xe vận hành êm ái, giảm thiểu tối đa tiếng ồn.

Đặc điểm chung của 2 loại động cơ này đều tiết kiệm nhiên liệu tuyệt đối. Tiêu thụ trung bình khoảng 2.5 lít / 100km.

Động cơ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu tuyệt đối

Động cơ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu tuyệt đối

Những nguyên nhân gây hao xăng ở xe Vespa

Có hai hiện tượng gây hao xăng xe chính sau đây:

Hao xăng do thói quen điều khiển xe không đúng cách. Sau đây là một số nguyên nhân gây nên hiện tượng hao xăng xe do điều khiển không đúng cách:

– Người điều khiển xe không làm chủ tốc độ, tăng hoặc giảm tốc đột ngột.

– Trong khi điều khiển xe luôn giữ phanh làm cho xe chạy không đúng tốc độ của tay ga.

– Không kiểm tra lốp xe, lốp xe quá mềm mà vẫn cố điều khiển.

– Khi khởi động xe cho tay ga quá lớn.

Hao xăng do động cơ xuống cấp. Cũng như cơ thể con người, Vespa cũng cần được bảo trì và bảo dưỡng đúng cách. Do đó nếu chỉ sử dụng mà không bảo quản, xe cũng sẽ xảy ra hiện tượng hao xăng. Sau đây là một vài nguyên nhân gây hao xăng ở xe Vespa do động cơ:

– Xe hao xăng do bộ hòa khí bị hao mòn trong quá trình sử dụng.

– Xe hao xăng do bộ truyền động cơ bị xuống cấp.

– Hao xăng do bộ lọc gió bị bám bẩn.

*** Lưu ý:  Đối với xe Vespa mới mua cần phải có thời gian ro đa. Qua thời gian ro đa xe sẽ vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Khi đó bạn đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu của xe Vespa sẽ chính xác hơn.

Sau một thời gian sử dụng, nếu xe bạn xảy ra hiện tượng hao xăng nhiều hơn mức bình thường. Bạn vui lòng đem xe đến trung tâm bảo hành bảo dưỡng Vespa Topcom. Tại đây chúng tôi sẽ kiểm tra và bảo dưỡng xe của bạn một cách tốt nhất. Làm cho xe bạn vận hành êm ái như xe mới mua. Mọi hoạt động liên quan đến bảo trì bảo dưỡng xe máy bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Số điện thoại liên hệ: 090 463 85 99