Nên mua xe Vespa ABS hay Honda SH ABS

Vespa và Honda SH là 2 dòng xe mà nhiều người lựa chọn khi mua xe ga cao cấp. Mỗi dòng xe sẽ có những kiểu dáng và đặc tính kỹ thuật khác nhau. Bài viết này sẽ chỉ rỏ cho bạn biết thế nào là hệ thống ABS. Hệ thống phanh ABS của Vespa và Honda SH có gì khác nhau. Từ đó các bạn có thể lựa chọn cho mình nên mua xe vespa abs hay honda sh abs.

Nên mua xe Vespa ABS hay Honda SH ABS

Nên mua xe Vespa ABS hay Honda SH ABS

Hệ thống phanh ABS là gì

Hệ thống phanh ABS là hệ thống phanh hiện đại trên xe ô tô. Phanh ABS đã được tích hợp trên xe Vespa và Honda SH. Hệ thống này giúp bạn di chuyển an toàn trong những điều kiện mặt đường trơn trượt. Ngoài ra khi di chuyển có xảy ra sự cố phanh gấp cũng không bị trơn trượt gây té ngã.

Về mặt kỹ thuật đây là hệ thống kiểm soát gia tốc khi phanh giữa các bánh xe. Hệ thống này có chức năng kiểm soát tốc độ giữa các bánh xe khi phanh. Loại bỏ khả năng bị trượt bánh – duy trì khả năng giữ thăng bằng của người lái.

Mô phỏng phanh ABS trên xe máy

Mô phỏng phanh ABS trên xe máy

Sự khác nhau giữa hệ thống phanh ABS trên xe Vespa và Honda SH

Về mặt chức năng thì hệ thống phanh ASB của xe Vespa và Honda SH đều giống nhau. Đều có chức năng giữ an toàn cho người lái xe khi phanh gấp không bị trơn trượt, té ngã.

Vậy điểm khác nhau của hệ thống phanh ABS giữa 2 dòng xe này là gì? Sau đây mình sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa hệ thống phanh ABS của 2 dòng xe này.

Phanh ABS của xe Vespa

Xe Vespa là dòng xe tay ga cao cấp tiên phong khi tích hợp thành công hệ thống phanh ABS vào xe máy. Hệ thống này đã được Piaggio thực hiện hàng ngàn cuộc thử nghiệm trên xe máy.

Đầu năm 2016 Piaggio đã tích hợp thành công phanh ABS vào xe Vespa. Hệ thống phanh này đã được kiểm chứng và cấp giấy chứng nhận an toàn cho người sử dụng. Trong tương lai, Vespa sẽ tích hợp hệ thống này vào tất cả các dòng xe của mình.

Ngoài hệ thống phanh ABS Vespa còn tích hợp thêm hệ thống kiểm soát lực kéo ASR. Hệ thống này hỗ trợ đắc lực cho phanh ABS. Hệ thống ASR sẽ kiểm soát tốc lực giúp xe có độ bám đường và khả năng tăng tốc tốt.

Hệ thống phanh ABS trên xe Vespa cho khả năng vận hành an toàn

Hệ thống phanh ABS trên xe Vespa cho khả năng vận hành an toàn

Phanh ABS của xe Honda SH

Sau khi Piaggio tích hợp ABS vào xe Vespa thì Honda SH chỉ vừa mới bắt đầu cuộc đua công nghệ. Để không muốn bị thụt lùi về công nghệ thì Honda SH cũng đã tích hợp phanh ABS vào xe Honda SH. Hiện tại hệ thống phanh này vẫn còn mới và chưa thấy bất cứ cuộc thử nghiệm nào về hệ thống phanh này của Honda SH.

Honda vừa tích hợp phanh ABS vào xe SH

Honda vừa tích hợp phanh ABS vào xe SH

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ trả lời được câu hỏi: Nên mua xe Vespa ABS hay Honda SH ABS?